Hệ thống dàn âm thanh phòng chiếu phim gia đình gồm những gì?

Amply chuyên để xem phim (hay còn gọi là AV Receiver)

Để trải nghiệm âm thanh chân thực và sống động như hệ thống âm thanh ngoài rạp chiếu phim, chắc chắn bạn sẽ cần đến bộ khuếch đại âm thanh, hay còn gọi là Amply hoặc bộ thu AV (AV Receiver) cho âm thanh phòng phim tại gia.

Khi chọn mua bộ thu AV bạn nên để ý xem là nó có tương thích tối thiểu với hệ thống loa 5.1 và 7.1 hoặc Dolby Atmos cùng các định dạng âm thanh vòm không.

Các loại loa chuyên dụng cho âm thanh phòng phim tại gia

Loa center front

Loa center giữ nhiệm vụ tái tạo hầu hết các đoạn hội thoại trong phim. Một loa trung tâm thường có loa trầm và tweeter (được thiết kế để tạo ra tần số cao nhất) với mục đích là để trải rộng trường âm thanh trở nên sống. Thiết kế của loa Center thường rộng và mỏng nhằm thuận tiện và thẩm mỹ hơn khi đặt dưới màn hình TV.

Loa vệ tinh front

Các loa vệ tinh front, hay còn gọi chung là loa Front gồm có loa được lắp đặt bên trái và bên phải. Chức năng của 2 loa trước này là tái tạo hầu hết hiệu ứng âm thanh, nhịp điệu trong bộ phim hay trong một bản nhạc. 2 loa này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tái tạo một dải tần rộng từ âm trầm thấp cho đến hiệu ứng âm cao được phát ra từ nhạc cụ, chuông…. Âm thanh của loa trước bên trái và bên phải kết hợp với loa trung tâm sẽ tạo ra âm trường siêu đẳng cho một bộ phim, giúp bạn có những giờ phút trải nghiệm âm thanh vô cùng chân thực và đỉnh cao.

Loa surround (vòng)

Loa surround hay còn gọi là loa xung quanh. Hệ thống loa vòm cũng bao gồm cả loa vòm trái và loa vòm phải có chức năng tái tạo âm nhạc cùng hiệu ứng vòm ngang (horizontal). 2 loa surround này sẽ ít quan trọng hơn loa Front. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và không yêu cầu phòng chiếu phim gia đình phải đạt tiêu chuẩn cao cấp quá đáng thì bạn có thể bỏ qua bước lắp đặt loa Surround vào hệ thống âm thanh phòng phim. Việc loại bỏ này sẽ không quá ảnh huởng tới độ chân thực và sống động của tổng thể âm thanh đầu ra. Nhưng nếu được lắp đặt sẽ khiến bạn phải “WOW” và ấn tượng với độ sống động và sắc nét của người nghe.

Loa subwoofer (siêu trầm)

Loa sub hay còn gọi là loa siêu trầm với chức năng chính của loa sub chính là tái tạo âm trầm thấp từ khoảng 40Hz. Loa siêu trầm sẽ tạo ra sự khác biệt trong việc cảm nhận hệ thống âm thanh của bạn. Khi bạn có một hệ thống âm trầm tốt trong phòng chiếu phim gia đình của mình sẽ giúp lấp đầy và hỗ trợ âm thanh cho các loa treble tốt hơn.

Loa Atmos (loa âm trần)

Loa Atmos là một bộ phận không thể thiếu đối trong một dàn âm thanh phòng chiếu phim chuyên nghiệp bởi thiết bị loa này giúp tái tạo một cách hoàn hảo những hiệu ứng vòm (vertical) như máy bay trực thăng trên đầu, sấm chớp, tiếng nổ,… mà trước giờ bạn ít khi để ý khi đi xem phim.

Loa âm trần chuyên xem phim thì có biên độ tần số rất rộng từ 85Hz – 20.000Hz, có khả năng tái tạo siêu chân thật những chi tiết âm thanh nhỏ nhất trong bộ phim, thể hiện chính xác dụng ý nhà làm phim trong từng tình huống cụ thể.

Dịch vụ lắp đặt dàn âm thanh phòng chiếu phim gia đình chuyên nghiệp, uy tín của TH Audio

TH Audio tự hào là đơn vị phân phối chính thức và độc quyền thương hiệu lâu đời và danh giá trong lĩnh vực nghe nhìn Cinema trên khắp thế giới. Chúng tôi vinh hạnh đem đến cho khách hàng dàn âm thanh phòng chiếu phim gia đình chất lượng nhất, 100% chính hãng, giấy tờ xuất xứ rõ ràng, bảo hành lâu dài cùng nhiều chính sách hậu mãi rất hấp dẫn dành cho quý khách sử dụng dịch vụ lắp đặt dàn âm thanh phòng chiếu phim của TH Audio.

Refind search

Hiển thị tất cả 14 kết quả

-6%
23.880.000
-4%
178.880.000
-3%
18.880.000
-5%
69.980.000
-6%
63.690.000
-10%
-6%
148.880.000
-5%
34.880.000
-1%
14.580.000