Cánh hoa lòng đèn trung thu Mặt trăng lồng đèn trung thu rước đèn trung thu

Luyện giọng hát karaoke trầm ấm khiến người nghe mê mẩn

Bạn đã từng ngưỡng mộ những ca sĩ trên sân khấu có giọng trầm đến kinh ngạc? Bạn muốn có được giọng hát trầm đó khi hát karaoke nhưng không tìm được cách nào? Vậy hãy đọc bài viết này để biết thêm những thủ thuật luyện giọng hát karaoke trầm ấm nhé!

Giọng trầm là gì?

Đầu tiên trước khi luyện, bạn cần phải biết giọng trầm mà nhiều người mong muốn là như thế nào. 

Theo nhạc lý, giọng trầm là quãng giọng từ tone E2 đến 3 tone C4 nên khi nghe giọng này cảm thấy khá dày và ấm. Giọng hát như vậy rất nổi bật và thu hút người nghe, đặc biệt là ở nam giới. Tuy nhiên, không phải ca sĩ nào cũng có chất giọng như vậy, luyện tập, sử dụng micro chuyên dụng hay công nghệ chỉnh giọng cũng là biện pháp để có chất giọng trầm ấm mê hoặc. Nếu bạn muốn có giọng hát trầm ấm khi hát karaoke thì một số phương pháp luyện giọng hát karaoke dưới đây có thể giải quyết vấn đề cho bạn. 

combo karaoke của TH Audio

Những cách luyện giọng hát karaoke trầm ấm

1. Xác định giọng hát của bạn đang ở quãng nào

Để việc luyện tập được hiệu quả và phù hợp nhất, trước tiên bạn phải xác định được giọng hát của mình đang ở cao độ nào, xem bạn có thể hát bao nhiêu quãng tám từ nốt thấp nhất đến nốt cao nhất. Cao độ chính là quãng giọng khi bạn hát cảm thấy dễ chịu và thoải mái nhất. Để thực hiện bước này, bạn có thể dùng micro karaoke hát thử giọng cao và giọng thấp, đánh giá âm thanh phát ra từ loa để biết được nốt cao và nốt thấp bạn có thể hát tốt hay không.

2. Dành thời gian luyện tập

Ngoại trừ do chất giọng trời sinh thì giọng trầm vẫn có thể tạo ra khi luyện tập. Bạn có thể dành thời gian luyện tập tại nhà với dàn karaoke gia đình của mình, ngoài ra hiện nay còn có rất nhiều loại loa kéo, loa bluetooth đi kèm micro không dây, cho nên bạn có thể luyện hát ở bất cứ đâu bạn muốn.

Nên tìm những thiết bị âm thanh karaoke chất lượng tốt để thể hiện giọng mình một cách chính xác nhất.

Luyện giọng hát karaoke

3. Sử dụng bóng bay để luyện tập

Một mẹo hay để bạn luyện giọng hát karaoke trầm của mình là sử dụng một quả bóng đã thổi căng, hút không khí từ quả bóng bay vào miệng của bạn. Trong lúc đó, hãy thử nói chuyện hoặc hát bài hát bạn yêu thích, và bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả mình nhận được.

Chú ý, quá nhiều khí heli sẽ khiến cơ thể giảm cân hoặc khiến cơ thể bạn bị thiếu oxy.

Luyện giọng hát karaoke

4. Tư thế khi hát đúng chuẩn

Khi đứng và ngồi hát cần chú ý giữ tư thế thẳng từ đầu đến lưng. Tư thế này giúp bạn có luồng không khí phù hợp trong khi hát. Ngoài ra, trước khi hát bạn nên hít thở đều đặn và thả lỏng vai, ngực để có một chất giọng trầm hơn.

5. Uống nước ấm trước khi hát

Một cách khác rất dễ dàng để có được giọng trầm là uống nước ấm. Cách làm này giúp làm trơn dây thanh quản. Uống nước lạnh khiến dây thanh quản của bạn co lại, còn uống nước quá nóng có thể khiến bạn bị bỏng. Vì vậy, lưu ý uống nước lọc với nhiệt độ vừa đủ ấm là cách hiệu quả để luyện giọng hát karaoke trầm hơn.

Luyện giọng hát karaoke

6. Luyện 5 nguyên âm và 7 nốt cơ bản

5 nguyên âm là a, ê, i, o, u, 7 nốt nhạc cơ bản là đô, rê, mi, pha, sol, la, si, đô theo cung bậc từ thấp đến cao. Đây là điều không thể thiếu khi luyện giọng hát karaoke trầm ấm. Cũng như luyện thanh theo nốt nhạc, bạn chỉ cần đếm các nguyên âm từ thấp đến cao và ngược lại. Bạn sẽ thấy hiệu quả đào tạo rất đáng ngạc nhiên.

Luyện giọng hát karaoke

7. Tập thở bằng cơ hoành

Khi hát, bạn đừng thở từ phần trên của phổi mà hãy tập trung vào hơi thở từ bụng dưới. Lấy hơi là một yếu tố rất quan trọng khi luyện giọng hát karaoke. Thở bằng cơ hoành nằm bên dưới phổi giúp điều chỉnh nguồn thở, thư giãn từ từ trong quá trình thở ra và điều chỉnh sự co lại trong quá trình hít vào. Đồng thời, nếu bạn hít vào bằng mũi, bạn sẽ gặp khó khăn khi xử lý những nốt nhạc cao, vì vậy hãy cẩn thận với việc hít thở khi hát.

Để có thể luyện giọng hát karaoke đơn giản dễ dàng hơn thì bạn có thể sắm ngay bộ dàn karaoke chính hãng tại nhà mang đến âm thanh chuyên nghiệp nhất. 

Xem thêm: Điểm danh các dòng loa nghe nhạc phổ biến thông qua tên gọi

TH Audio

Showroom: TT16 – C4, Ngõ 248 Chiến Thắng – Hà Đông – Hà Nội

Website: https://thaudio.vn/

Email: thaudio.vn@gmail.com

Hotline: 0798 688 883

Email: thaudio.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by TH Audio
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay