Mách bạn hướng dẫn lắp đặt đầu karaoke “chuẩn không phải chỉnh”

Mỗi hệ thống âm thanh karaoke đều sở hữu từng đó thiết bị nhưng mỗi cách lắp đặt khác nhau sẽ cho ra kết quả âm thanh khác nhau nên hôm nay TH Audio sẽ hướng dẫn bạn làm cách nào để lắp đặt đầu karaoke cho chất lượng âm thanh đầu ra “chuẩn không phải chỉnh” nhé. Điều này sẽ giúp bạn có thể chủ động trong việc điều chỉnh kết quả âm thanh đầu ra theo ý của bạn mà không cần nhờ đến thợ lắp đặt trong trường hợp thợ lắp đặt ở quá xa.

dàn âm thanh, dàn âm thanh karaoke chính hãng, dàn âm thanh karaoke gia đình

Thứ tự lắp đặt đầu karaoke là lắp đặt loa sub, sau đó tới amply và cuối cùng sẽ là kết nối và thử mic.

Trước tiên đối với loa sub, bạn nên lắp đặt loa sub tại vị trí gọn gàng để không ảnh hưởng đến việc di chuyển và sinh hoạt trong nhà của gia đình bạn. Thế nhưng cũng có một lưu ý mà bạn nên nhớ đó là vị trí của loa sub phải được đặt không quá xa vị trí mà bạn sẽ đặt amply để đảm bảo chất lượng âm thanh cho không gian phòng.

Tiếp theo là đối với amply. Đối với amply, bạn nên lắp đặt trên kệ hoặc vị trí nào đó càng thoáng càng tốt bởi nếu amply đặt trong không gian bí thì khi amply nóng lên tới một mức nào đó sẽ có thể dẫn đến hiện tượng cháy hoặc nguy hiểm hơn nữa là nổ. Tiếp theo đó bạn sẽ làm theo các bước như sau.

  • Trước tiên, bạn sẽ tắt máy và cắm micro vào vị trí mic 1 hoặc mic 2 tùy bạn lựa chọn rồi đưa vị trí volume của music về tối min, sau đó mới vặn từ từ để tăng dần volume lên.
  • Tiếp theo, bạn sẽ điều chỉnh volume tổng, volume micro và tất cả chiết áp như Balance, Echo, Low, Mid, Hi, Dly, Rpt, đến vị trí Norman (vị trí giữa) mà nhà sản xuất thiết kế.
  • Sau đó, bạn bật nguồn thử Micro, tùy theo không gian, tiêu cách âm phòng hát mà tăng giảm Echo, Dly, Rpt khi đó vị trí Norman của bạn có thể thay đổi trong phạm vi sang trái hoặc sang phải 10 – 15 độ sao cho giọng nói không vang quá và không lặp đi lặp lại nhiều lần quá.
  • Tiếp đến bạn sẽ chỉnh giọng nói, với người thiên chất Bass thì đưa volume bass của micro sang trái khoảng từ 10- 90 độ, giọng thiên tress cũng vậy, còn với người giọng yêu bắt buộc phải đưa volume Mid của Micro từ 10 – 45 độ không lạm dụng tăng tối đa Mid và Hi gây rú rít khó chịu.
  • Và bước cuối cùng, sau khi hiệu chỉnh micro xong bạn đưa volume muzik (nhạc) lên sao cho tiếng nhạc không vượt quá tiếng micro đã chỉnh, nếu thấy có hiện tượng rú rít phải đưa Hi của volume tổng sang trái từ 10 – 90 độ.

dàn âm thanh, dàn âm thanh karaoke chính hãng, dàn âm thanh karaoke gia đình

 

==> Xem thêm: TH audio – Thương hiệu âm thanh chuyên nghiệp

Trên đây là tất cả các bước để bạn có thể tự lắp đặt đầu karaoke để có một dàn loa đạt âm thanh “chuẩn không phải chỉnh”. Trước khi sở hữu dàn karaoke với âm thanh “chuẩn không cần chỉnh” thì hãy đến với TH Audio. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị âm thanh chuyên nghiệp với chất lượng đảm bảo tiêu chuẩn châu Âu, chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn.

TH Audio

Showroom: TT16 -C4, Ngõ 248 Chiến Thắng – Hà Đông – Hà Nội

Website: https://thaudio.vn/

Email: thaudio.vn@gmail.com

Hotline: 0798 688 883 – 0989923336

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by TH Audio
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay