Những lỗi thường gặp phải của loa bluetooth và cách giải quyết

Loa bluetooth là thiết bị ngày càng được sử dụng phổ biến hiện nay bởi sản phẩm không dây này mang đến sự linh hoạt, tiện dụng trong việc sắp xếp các hệ thống âm thanh. Tuy nhiên, bên cạnh các “tiện ích” cũng không có ít trường hợp loa bluetooth giá rẻ chất lượng tốt gặp phải sự cố sau một thời gian dài sử dụng. Sau đây, TH Audio sẽ chia sẻ với các bạn những lỗi thường gặp phải của loa bluetooth và cách giải quyết để cung cấp thêm cho bạn một số kinh nghiệm khi dùng sản phẩm nhé!

dàn âm thanh, dàn âm thanh karaoke chính hãng, dàn âm thanh karaoke gia đình, loa bluetooth

Loa bị “nghẽn” kết nối

Đây là tình trạng loa không thể kết nối được với máy nghe nhạc, máy điện thoại mặc dù tên thiết bị vẫn hiện lên trên màn hình. Để khắc phục, bạn có thể ngắt kết nối bluetooth ở thiết bị kết nối hoặc loa rồi khởi động lại.

Không dò thấy sóng bluetooth của loa

Với lỗi này, bạn hãy tắt chức năng bluetooth trên điện thoại rồi khởi động lại. Nếu không được, bạn có thể kiểm tra xem điện thoại của mình có bật chế độ giới hạn kết nối bluetooth hay không, nếu có bạn hãy tắt nó đi và thực hiện kết nối lại.

Loa bluetooth không lên nguồn

Trong một số trường hợp khi sử dụng, thiết bị loa này xuất hiện tình trạng không lên nguồn. Với lỗi này, bạn có thể kiểm tra lại xem loa bluetooth có hết pin hay không? Nếu có thì rất đơn giản, bạn hãy cắm sạc cho loa và kiên nhẫn chờ đợi từ 5 đến 10 phút rồi bật nguồn thiết bị. 

dàn âm thanh, dàn âm thanh karaoke chính hãng, dàn âm thanh karaoke gia đình, loa bluetooth

Loa bluetooth bị chai pin

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn thấy loa bluetooth xuất hiện các tình trạng như thời gian sạc lâu đầy, thời gian dùng nhanh… thì có thể thiết bị của bạn đã bị chai pin. Trong trường hợp này, bạn có thể thay pin mới hoặc mang đến các cơ sở âm thanh uy tín để được kiểm tra kỹ lưỡng nhất.

Loa bị rè

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng loa bị rè, có thể do màng loa bị thủng hoặc bạn đang dùng chế độ max volume trong một thời gian quá dài. Để khắc phục tình trạng loa rè, bạn nên sử dụng đúng cách theo khuyến cáo của nhà sản xuất nhằm nâng cao tuổi thọ của thiết bị nhé.

Loa bị chập mạch

Khi bạn đang dùng mà thấy thiết bị âm thanh bị sai lệch, nhập nhằng, không rõ tiếng, không đảm bảo chất lượng âm thanh cũng như truyền dẫn thì có thể loa bluetooth đang bị “chập mạch”. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên sẽ dễ dẫn đến hệ điều hành bị cháy, đứt dây, hư hại các bộ phận bên trong thiết bị, gây nguy hiểm cho người dùng. Để khắc phục, bạn có thể mang chiếc loa của mình đến cơ sở uy tín để kiểm tra và sửa chữa.dàn âm thanh, dàn âm thanh karaoke chính hãng, dàn âm thanh karaoke gia đình, loa bluetooth

==> Xem thêm: Những mẫu loa được yêu thích tại TH Audio

Trên đây là tổng hợp một số lỗi thường gặp trong quá trình dùng thiết bị loa này, hy vọng đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích để sử dụng và bảo quản thiết bị tốt nhất. Nếu có nhu cầu tư vấn về loa bluetooth nói riêng, các thiết bị âm thanh chính hãng nói chung, quý khách hàng có thể liên hệ với TH Audio để chúng tôi tư vấn chi tiết hơn cho bạn nhé!

TH Audio

Showroom: TT16 -C4, Ngõ 248 Chiến Thắng – Hà Đông – Hà Nội

Website: https://thaudio.vn/

Hotline: 0798 688 883

Email: thaudio.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by TH Audio
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay