Cách luyện giọng hát karaoke nốt cao đơn giản nhất

Trong bài viết trước đó, chúng ta đã nói về cách luyện giọng hát karaoke trầm ấm, vậy thì bài viết hôm nay sẽ cho các bạn bí quyết để luyện giọng hát karaoke nốt cao đơn giản. Đúng ra luyện giọng lên nốt cao mới là khó nhất bởi không phải giọng ai cũng nâng được lên quãng 5 từ C5 thậm chí F5 trở lên.

Và dưới đây là các phương pháp luyện giọng hát karaoke nốt cao đơn giản cho các bạn tham khảo và thực hành.

1. Tư thế hát đúng

Bí quyết đầu tiên chính là tư thế hát đúng. Để hát được giọng cao vút tầng mây, bạn cần hát đúng tư thế, ngồi thẳng lưng, ưỡn ngực, cổ thẳng để giúp thở bằng ngực dễ dàng hơn, người được nhẹ nhàng hơn và lấy hơi tốt hơn.

2. Luyện phát âm

Phương pháp thứ 2 là luyện phát âm. Cũng giống như cách luyện giọng hát trầm, bạn luyện 5 nguyên âm cơ bản là a, ê, i, o, u. Hát được đúng và cất giọng cao không phải là điều dễ dàng có thể hoàn thành trong ngày một ngày hai.

Luyện giọng hát karaoke, giọng hát karaoke nốt cao

3. Tập hát mở rộng miệng của bạn

Mở rộng miệng sẽ làm cho âm vực của bạn rộng và sâu hơn, giúp âm thanh tròn trịa, rõ ràng hơn. Động tác này giống như đang ngáp vậy, bạn hãy thử mở rộng miệng để tác hai hàm ra, thực hành luyện tập phương pháp này thường xuyên.

4. Uống thật nhiều nước

Uống nhiều nước lọc cũng là một phương pháp luyện giọng tần số cao đơn giản và hiệu quả. Trước khi hát bạn nên uống nước lọc để đảm bảo rằng giọng hát không bị khàn, che khuất. Bạn cũng nên tránh uống nước ngọt và rượu.

Luyện giọng hát karaoke, giọng hát karaoke nốt cao

5. Hát đúng nốt nhạc

Mỗi người chúng ta đều có một âm vực riêng do cấu trúc của thanh quản và giọng hát của mỗi người khác nhau. Bạn có hát được giọng cao hay không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố này. Đây cũng là lý do vì sao hát đúng nốt nhạc lại là một trong những mẹo chính mà bạn cần luyện tập để có được giọng cao như ý muốn. Hãy tập luyện với các nốt cơ bản đô, rê, mi, pha, son, la, si, đố.

6. Hát karaoke thường xuyên

Hát karaoke thường xuyên là một cách tuyệt vời để luyện giọng hát cao. Với các thiết bị hiện đại ngày nay, bạn có thể sắm một dàn karaoke gia đình trong tầm tay để luyện tập thường xuyên. Bạn có thể thu âm để tự nghe tự đánh giá, hoặc hát cùng gia đình và bạn bè để họ góp ý những lỗi sai cần cải thiện.

giọng hát karaoke nốt cao

7. Luyện tập mỗi ngày

Học hát, học nhạc hay bất cứ việc gì khác cũng cần sự kiên nhẫn. Bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian để luyện tập mỗi ngày, thậm chí việc này còn không thể coi là tốn thời gian. Khi tắm, khi nấu ăn, khi dọn dẹp,… bạn đều có thể đồng thời ngâm nga các giai điệu mình yêu thích, không hề ảnh hưởng đến công việc thường ngày của bạn. Nếu bạn thấy sự tiến bộ của mình chậm, bạn có thể tăng tốc bằng cách dành nhiều thời gian hơn để luyện hát.

Để việc luyện giọng hát cao được đơn giản hơn, hãy đến với TH Audio và sắm bộ dàn karaoke chất lượng, chính hãng để mang đến âm thanh chuẩn xác nhất. 

Xem thêm: Hát karaoke không đúng nhịp – Có cách nào để cải thiện?

TH Audio

Showroom: TT16 – C4, Ngõ 248 Chiến Thắng – Hà Đông – Hà Nội

Website: https://thaudio.vn/

Email: thaudio.vn@gmail.com

Hotline: 0798 688 883

Email: thaudio.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by TH Audio
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay