Những lưu ý khi lắp dàn âm thanh sân khấu hội trường

Sân khấu hội trường là nơi để tổ chức sự kiện, nơi tất cả thành viên giao lưu, gặp gỡ nên nó được ví như bộ mặt của công ty, tổ chức hay, trường học,… Sân khấu hội trường luôn được sử dụng cho các sự kiện cần phải đón tiếp khách mời, các đại biểu đại diện cho nhiều lĩnh vực ở trong hay ngoài đơn vị tổ chức, hoặc để biểu diễn các chương trình văn nghệ có đông đảo người xem.… mọi chi tiết trong chương trình đều được lên kế hoạch cụ thể và chính xác để diễn ra đúng tiến độ. Để đánh giá chất lượng và hiệu quả hoạt động thì công tác hậu cần giúp đón đãi khách chu đáo, tiếp đó mà sự chuẩn bị nội dung các chương trình. Và góp phần là một trong các yếu tố quyết định làm nên thành công của các sự kiện, đó chính là chất lượng của hệ thống lắp dàn âm thanh sân khấu hội trường mà qua bài viết này TH Audio xin được gợi ý lựa chọn cho bạn.

1. Chọn dàn loa tốt nhất

Một dàn loa hội trường tốt được đánh giá từ thương hiệu của loa, các thông số lỹ thuật, kiểu dáng, màu sắc, độ bền, độ vang… Để đầu tư thì có thể bạn cần bỏ ra khá nhiều chi phí ở bước đầu chọn mua, nhưng nhờ vậy mà sẽ giúp bạn hạn chế các chi phí phát sinh như chi phí sửa chữa, hoặc thay các bộ phận của loa, hoặc phải mua các thiết bị hỗ trợ đi kèm không quá cần thiết. Đối với dàn loa được nhập khẩu chính hãng thì sẽ có bảo hành và đảm chất lượng cao ở các thông số kỹ thuật theo vị thế của thương hiệu theo thời gian, do đó về độ bền cũng như chất lượng âm thanh đầu ra sẽ rất đảm bảo cho bạn và theo đó là tình trạng hỏng hóc thất thường sẽ gần như là không có. Ví dụ các sản phẩm loa chất lượng cao của: 𝐋𝐨𝐚 𝗛𝗞 𝐋𝐢𝐧𝐞 𝐀𝐫𝐫𝐚𝐲 𝐂𝐎𝐒𝐌𝐎𝐂𝟏𝟎𝐀𝐥𝐠𝐚𝐦 𝐄𝐧𝐭𝐫𝐞𝐩𝐫𝐢𝐬𝐞𝐬, 𝐋𝐨𝐚 𝐒𝐮𝐛 𝐇𝐊 𝐂𝐅 𝟏𝟏𝟖, 𝐋𝐨𝐚 𝐇𝐊 𝐀𝐮𝐝𝐢𝐨 𝐋𝗶𝗻𝗲𝗮𝗿 𝐒𝐔𝐁 𝟏𝟓𝟎𝟎𝐀, 𝐋𝐨𝐚 𝐇𝐊 𝐋𝐢𝐧𝐞𝐚𝐫 𝟓 𝟏𝟏𝟐𝐅…

lắp dàn âm thanh sân khấu

2. Bố trí thông minh

Vị trí để bố trí, lắp dàn âm thanh sân khấu hội trường luôn ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng âm thanh và tạo cảm xúc cho các vị khách của buổi tiệc. Với các thiết bị mang tính kỹ thuật và cần sử dụng xuyên suốt chương trình như Cục đẩy, bàn mixer hay vang số,… thì nên xếp đặt chúng ở các vị trí dễ thấy, dễ đi lại, để tiện cho kỹ thuật viên làm việc trong suốt thời gian của các buổi tiệc. Còn nói riêng về loa thì sẽ nên sắp xếp hợp lý để cho các vị khách ở phía xa sân khấu trung tâm cũng có thể nghe được những âm thanh rõ ràng, sắc nét nhất. Nếu để loa quá sát với các bàn tiệc, khu vực ghế ngồi của khách ngồi thì sẽ bị dội âm thanh, chói tai sẽ gây khó chịu cho các vị khách.

Nên vị trí tốt nhất để đặt loa chính là ở các góc của sân khấu và xoay loa hướng về phía khán giả, các khu vực của đại biểu, và hãy điều chỉnh âm thanh của loa sao cho phù hợp với diện tích của hội trường nhất có thể.

lắp dàn âm thanh sân khấu

3. Sự tương thích

Khi lắp dàn âm thanh sân khấu hội trường cần có nhiều thiết bị khác nhau thì bạn nên chọn các thiết bị có thể tương thích với nhau thì việc kết nối dàn loa, phát thanh sẽ diễn ra thuận lợi. Tốt nhất là bạn nên mua trọn bộ sản phẩm để các thiết bị hoàn toàn ăn ý với nhau trong suốt quá trình sử dụng, biểu diễn âm thanh.

Công suất của thiết bị cũng cần phải phù hợp với không gian và diện tích của sân khấu hội trường để tránh xảy ra những tình trạng đặt loa có công suất quá lớn dễ vỡ âm thanh ở trong diện tích hội trường nhỏ, vừa gây khó chịu cho người nghe, vừa thừa thãi, lãng phí điện năng.

lắp dàn âm thanh sân khấu

4. Kiểm tra các thiết bị trước khi sử dụng sân khấu hội trường

Như mọi công việc khác, để tránh các sai sót, sự cố có thể xảy ra thì bạn nên kiểm tra lại tất cả thiết bị âm thanh, loa đài ngay trước khi diễn ra sự kiện, nhất là các thiết bị như micro và loa để tránh gặp phải tình trạng âm thanh bị nhòe, rè nhiễu làm mất tiếng hay gầm rú loa trong khi diễn ra sự kiện.

lắp dàn âm thanh sân khấu

Và để được tư vấn chi tiết hơn, vui lòng liên hệ với TH Audio để được tư vấn thêm.

Xem thêm: Xử lý loa bị mất tiếng một bên đơn giản ngay tại nhà

TH Audio

Showroom: TT16 – C4, Ngõ 248 Chiến Thắng – Hà Đông – Hà Nội

Website: https://thaudio.vn/

Hotline: 0798 688 883

Email: thaudio.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by TH Audio
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay